Chuyện 4 ngày cầm cự ở Cô Tô theo lời kể của du khách

Những ngày qua, mưa lớn ở khu vực Quảng Ninh đã làm nhiều du khách đi du lịch tại Cô Tô mắc kẹt trên đảo, không thể đi vào đất liền.

Cô Tô với bãi biển tuyệt đẹp, khu rừng nguyên sinh với hệ sinh thái phong phú, nên anh Thế Anh cùng 12 người bạn khác đã quyết định đến Cô Tô để du lịch vào ngày cuối tuần.
Khi đến, mọi người sướng rơn vì cảnh biển đẹp quá, biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Nhưng chỉ ngày hôm sau, trời mưa như trút nước, mưa gầm gió thét. Vì thế, mọi người chỉ biết ngồi trong khách sạn và chờ cho mưa tạnh để tiếp tục khám phá đảo Cô Tô. Nhưng mưa không hề giảm mà còn có dấu hiệu to hơn, loa phát thanh liên tục thông báo là không được ra ngoài trời, vài điểm ngập chìm trong biển nước.
Đến ngày về, mưa gió gào thét, thuyền không được rời hay đến đảo, đoàn anh Thế Anh cùng hơn 1000 du khách khác đã bị kẹt lại trên đảo.


Khi thiên tai ập đến quá bất ngờ, chúng tôi lại bị khách sạn đuổi ra ngoài vì phải sắp xếp cho đoàn khách khác. Mọi người cảm thấy vô cùng bức xúc với cách làm việc của khách sạn, không hiểu tình người ở đâu nữa.
Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, chúng tôi mới tìm được một khách sạn còn phòng, cùng với việc chi tiêu cho ăn uống và các chi phí khác tăng lên chóng mặt
Đến ngày 30/7, khi số tiền trong người gâng như đã hết, cây ATM quá xa, chúng tôi phải vay mượn lẫn nhau, dè sẻn từng đồng để mong về được Hà Nội an toàn. Đây đúng là kỉ niệm không thể quên được trong chuyến du lịch đảo của chúng tôi.

 

About Author

Loading Facebook Comments ...