Điểm đến chùa Wat Pho và Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Thái Lan vốn nổi tiếng với các ngôi chùa mái vàng, và ở thủ đô Bangkok cũng không phải là một ngoại lệ. một trong số đó phải kể đến là 2 ngôi chùa lớn nhất đó là chùa Wat Pho và Wat Benchamabophit Dusitvanaram :
Wat Pho: Điểm đến đầu tiên chính Là ngôi chùa lớn nhất  ở thủ đô Bangkok Thá Lan, với diện tích vào khoảng 80 000 mét vuông. bên trong ngôi chùa có rất nhiều các ảnh phật vào khoảng hơn một nghàn ảnh phật, và đặc biệt là có một bức tượng nằm nghiêng ngồi tựa với chiều dài 46 mét cao khoảng 15 mét là tượng Wat Pho.

Toàn bộ thân bức tượng ngồi tựa được rát bằng vàng, dưới chân tượng Wat Pho là 108 cảnh điềm lành mang theo những phong cách của Trung Quốc và ấn độ. Có một điều đặc biệt ở Wat Pho chính là bên trong chùa có một trường đào tạo Massage, chuyên cung cấp cho cả nước Thái Lan những nhân viên lành nghề trong lĩnh vực Massage. Du khách có thể thưởng thức và thư gian khi đi Massage ở Wat Pho, Sau những bước chân mệt mỏi tham quan khuôn viên của chùa.

Wat Benchamabophit Dusitvanaram: Ngôi chùa tọa lạc ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, có tên gọi khác chính là chùa cẩm thạch. Chùa thuộc địa phận Quận Dusit của thủ đô Bangkok Thái Lan, ngôi chùa này có kiến trúc khác hẳn các ngôi chùa khác ở Thái Lan. Với kiến trúc pha trộn với nét văn hóa phật giáo châu âu, điểm đặc biệt trong kiến trúc của chùa chính là hệ thống cửa sổ được lắp bằng kính mầu.

Chùa có điểm đến đặc biệt đáng tham quan chính là một bộ sưu tập tượng phật, với chất lượng các bức tượng được làm bằng đồng. Du khách nếu yêu thích các nền văn hóa phật giáo châu âu ngay trong chính đất nước Thái Lan, có thể ghé qua khu vực chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram để tham quan trong tour Thai Lan tu Ha Noi của mình.

About Author

Loading Facebook Comments ...