Điểm du lịch Thái Lan – Khám phá cố đô Ayutthaya


Đây là một công trình được xây dựng bằng gạch đỏ nung, với hàng trăm công trình kiến trúc hay các khu đền. Nơi này nằm cách thủ đô Bangkok của Thái Lan khoảng 80km về phía Bắc.
Ayutthaya là công trình được bao quanh bởi 3 dòng sông lớn Phraya, sông Pasak và dòng sông Lop Buri đều là những dòng sông thơ mộng. Năm 1991 công trình này được Unesco công nhận là di sản văn hóa của Thế Giới, cố đô này được ví như cố đô Huế của người Việt Nam. Nơi đây còn lưu lại những dấu ấn lịch sử của một thời vàng son tồn tại từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 18 qua hơn 400 năm qua.

Kinh đô Ayutthaya này bắt đầu được cai trị đầu tiên bởi vị vua U Thong, tính tới thời điểm những năm 1967 cố đô này đã trải qua 7 triều đại và có đến 33 vị vua cai trị. Toàn bộ cảnh quan của khu vực này đã từng bị quân đội Burma xâm lược và phá hủy gần như hoàn toàn, Sau này dành được độc lập nhà vua đã chuyển kinh đô về Bangkok và khu vực cố đô Ayutthaya đã dần trở nên hoang tàn.

Để đến du lịch ở Ayutthaya bạn sẽ dùng phương tiện chính là đi tàu, với giá khoảng 14 000  cho một chuyến tàu. Bạn có thể cân nhắc việc mang hành lý theo hay gửi lại trong khách sạn ở thủ đô Bangkok, vì chỉ mất khoảng thời gian ngắn 3 tiếng là bạn có thể khám phá hết cố đô Ayutthaya. Khi đến với khu phế tàn Ayutthaya bạn sẽ gặp rất nhiều các xe Tuk tuk xếp hàng chờ đưa khách đi tham quan, chỉ mất khoảng 340 000  là bạn có thể có cả một chuyến tham quan Ayutthaya.

Những ngôi chùa chính mà du khách sẽ được tham quan khi đến với Ayutthaya, đầu tiên là tập hợp các kiến trúc bề thế chùa Yai Chaimongkhon, sau đó là tu viện Wat Thammikarat,… Du khách sẽ được xe tuk tuk đưa đi tham quan hết khu vực Ayutthaya trong tour du lịch Thái Lan.

Mời quý vị tham khảo các tour du lịch trong dịp hè hấp dẫn của chúng tôi:

Tour du lich Sapa gia re

Tour Cô Tô giá rẻ

About Author

Loading Facebook Comments ...