Công viên quốc gia Plitvice – thiên đường du lịch dịp lễ 30/4 1/5

Du lịch Châu Âu thường gắn liền với những tên tuổi lớn như du lịch Pháp, Ý, Đức,… Tuy nhiên có một cái tên gần đây nhận được sự chú ý của rất nhiều du khách – Croatia. Và địa điểm tuyệt vời nơi được xem như thiên đường hạ giới ở Croatia tuyệt đối không nên bỏ qua đó là công viên quốc gia Plitvice. Dulichthailan sẽ cùng bạn du lịch qua màn ảnh nhỏ và cùng xem nơi đây có điều gì đặc biệt.

Hệ thống thác nước trong Công viên quốc gia Plitvice

Là cái tên được thiên nhiên ưu ái với bờ biển dài tới 1.800km với vô số bãi biển và danh thắng song cộng hòa Croatia lại có địa danh đẹp bậc nhất không liên quan gì tới biển – Công viên quốc gia Plitvice. Nơi đây được tự hào là một di sản thế giới do UNESSCO công nhận đồng thời là một trong những nơi có cảnh đẹp thiên nhiên đẹp bậc nhất Châu Âu với hệ sinh thái đa dạng và quý giá.

Thiên nhiên kỳ vĩ

Thiên nhiên kỳ vĩ

Với tuổi đời gần 70 năm, công viên quốc gia Plitvice được xem là công viên lâu đời nhất ở Đông Nam Châu Âu. Hồ Plitvice thuộc miền trung của Cộng hòa Croatia, bên trong thung lũng được bao bọc bởi những rặng núi và những khu rừng xanh mướt. Nằm giáp ngay biên giới Bosnia – Herzegovina, công viên quốc gia Plitvice có diện tích lên tới xấp xỉ 300 km2 được tô điểm bởi gần 20 hồ nước xanh trong nối tiếp nhau tạo nên những dòng chảy như vô tận.

Hồ nối tiếp hồ

Ngay từ những bước đầu tiên khi vào công viên, bạn sẽ thấy choáng ngợp, sững sờ trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hóa. Dường như có hàng trăm thác nước đổ xuống rất nhiều hồ với dòng nước trong xanh như ngọc bích phía trên nền đá vôi từ xa xưa cho tới nay vẫn vậy. Thuộc công viên quốc gia Plitvice có tất cả 16 hồ lớn và hai hồ bé nối tiếp nhau bởi 92 ngọn thác tạo nên khung cảnh hùng tráng vô cùng.

Hồ nước trong xanh

Có được hệ thống hồ hoành tráng như vậy tất cả là nhờ nguồn nước của hai con sông với độ cao 636m từ mặt biển qua hệ thống hồ giống bậc thang dài tới 8km xuống tận 503m sau đó. Dạo bộ trên những con đường hẹp với bốn bề đều là hồ nước tuyệt đẹp, xa xa là sự bao bọc của rừng già và những ngọn núi, bạn sẽ không thể không nghĩ rằng mình đang lạc ở chốn tiên cảnh chứ không phải là ở Croatia.


Ngoài hệ thống hồ hùng tráng, nơi đây còn có những hang động đá vôi được kiến tạo từ hàng triệu năm từ những kỷ nguyên xa xôi. Những hang động có quang cảnh tuyệt vời nhất là Hang Lớn, Hang Đen, Hang Thần nữ cạnh Hồ. Với những ai có ý ngắm nhìn khung cảnh hoang dã đồng thời thử thách sức bền với việc khám phá hang động cùng những chuyến du lịch của chúng tôi thì những hang đá vôi này quả là một địa điểm tuyệt vời cho việc đó.

Hệ thống sinh vật phong phú

Nơi đây còn là một địa điểm tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên với hệ thống sinh vật học đa dạng và phong phú. Công viên Quốc gia Plitvice là nơi lưu giữ được những nguồn gen quý báu và tuyệt đối an toàn cho những động vật sinh vật hoang dã ở đây. Nếu gặp may, khi tới đây bạn có thể bắt gặp những động vật hoang dã đang đi kiếm ăn hay thẩn tha đi trong những khu rừng thông, rừng sồi tươi tốt!
Cảnh đẹp được đánh giá tuyệt nhất ở đây chính là nơi có ngọn thác cao nhất tuồn trào từ những vách đá với độ cao 78m, tạo nên một âm thanh hùng tráng, vang vọng cùng những làn mưa bụi xung quanh thác.

Những cây gỗ khắp công viên

Ngoài ra bạn còn có thể du thuyền trên những mặt hồ, cùng ngắm nhìn khung cảnh của Công viên Quốc gia Plitvice và lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng tại đây. Với những ai muốn khám phá hết công viên hãy dành thời gian đi hết hệ thống cầu gỗ được lắp ở hầu khắp công viên dài tới 20km để nhìn hết những cảnh đẹp tuyệt của Công viên Quốc gia Plitvice.

Ngắm cảnh trên thuyền

Không chỉ là một trong số những di sản đầu tiên, lâu đời đầu tiên trên thế giới nơi đây còn vinh hạnh được công nhận là địa điểm sở hữu thác nước đẹp thứ 3 của thế giới.
Vẻ đẹp của tự nhiên, vẻ đẹp của tạo hóa dường như vẫn không ngừng cuộn trào trong lòng Công viên Quốc gia Plitvice khiến cho nơi đây ngày càng hấp dẫn. Đừng bỏ qua cơ hội đến với chốn bồng lai tiên cảnh chốn hạ giới này cùng chuyến du lịch dịp 30/4 1/5 của chúng tôi nhé! Hãy trải nghiệm nơi này theo cách riêng của bạn!

About Author

Loading Facebook Comments ...