Du lịch Khám phá đảo Ngọc Koh Samui

Đảo Ngọc Koh Samui

Đảo ngọc Koh Samui của Thái Lan nổi lên trên bản đồ du lịch của thế giới như một hòn đảo quý, đảo ngọc Koh Samui nằm ở tỉnh Surat Thani của thuộc đất nước Thái Lan. Nơi đây được đánh giá là hòn đảo đẹp thứ ba của Thái Lan, chỉ xếp sau đảo Hòn ngọc phương nam của Tỉnh Phuket và đảo Koh Chang.

Đảo Koh Samui Với diện tích khoảng 228,7 km vuông, dân số nơi đây cũng khá đông vào khoảng trên 50 000 người. Đảo Koh trước đây vào khoảng những năm 1970 có khung cảnh rất hoang vu, lúc đó chỉ có vài ngôi nhà được dựng lên và có một số khách du lịch ghé thăm nơi đây. Qua nhiều năm phát triển du lịch được chính phủ đất nước Thái Lan đầu tư nhiều hơn, vào khoảng hai mươi năm sau những năm 1990 khách du lịch bắt đầu đến nơi đây nhiều hơn. Ngành du lịch ở Koh Samui phát triển mạnh mẽ hơn, và đến nay điểm đến này  đã vươn lên xếp thứ hai của Thái Lan chỉ sau Phuket về số lượng khách tới tham quan.

Đảo Koh có một màu nước trong như pha lê, có những bờ cát trắng trải dài nơi đây trở nên lấp lánh dưới ánh nắng chói chang của mặt trời. Ngoài ra đến với đảo này còn có một bãi san hô đủ màu sắc thu hút sự quan tâm của du khách khi đi du lịch Thái Lan, ngay cả những du khách khó tính nhất. Tiếp đến là đảo Koh Samui còn có nhiều thác nước đẹp, trong số đó nổi tiếng nhất phải kể đến thác Na Muang có thác nước rất lạnh. Tuy nhiên có một điều đặc biệt cho du khách có thể tới thác nước này bơi lội đó là dòng chảy của thác tạo thành nhiều hồ nước lớn, Ngoài ra còn có một thác nước Hin Lad ở phía nam thị trấn nơi đây có rất nhiều các trò chơi bơi lội, hay vượt thác hoặc chèo thuyền,…

Đến với phía đông bắc của đảo Koh Samui du khách còn được ngắm nhìn bức tượng phật cao 12 mét từ xa, được khởi công xây dựng vào những năm 1972 trên đỉnh một ngọn đồi. Tại đảo Koh Samui su khách cũng có thể được xem những trò biểu diễn của loài rắn, hay xem chọi trâu, hay tham quan những vườn thú như bướm hay cá sấu,…hay tham gia các trò thể thao dưới nước. Du khách tới Koh Samui còn được ngắm nhìn những bãi biển nước trong xanh, bờ cát trắng dài.

About Author

Loading Facebook Comments ...