Du lịch Thái Lan khám phá thánh đường của người Việt


Nguồn gốc bắt nguồn của thánh đường này chính là của một người dân Việt, năm xưa người dân này đã không quản mạo hiểm để vượt biển đến với đất nước Thái Lan. Vì điều đó mà nhà vua của Thái Lan đã cho phép người dân này ngự lại ở Chanthaburi, Sau này những người dân Việt Nam sinh sống ở khu vực này đã xây dựng lên một thánh đường của người Việt lớn nhất ở Thái Lan.

Nhà thờ tâm linh này đã trở thành chỗ dựa tâm linh vững chắc nhất của nhiều người dân việt, sau bao nhiêu năm xa xứ của những người dân. Du khách khi tham gia các tour du lịch Thái Lan sẽ được tìm hiểu về nhà thờ này, tìm hiểu về nét văn hóa của người việt tại đây.
Ban đầu thánh đường này chỉ có khoảng 130 người sinh sống, sau này phát triển dần dần số lượng người của cộng đồng người việt ở đây đã lên tới 10 000 người sinh sống cho đến thời điểm hiện tại. Trải qua 150 năm lịch sử xây dựng, và cho đến nay thánh đường đã được trùng tu lại 5 lần. Công trình có một kiến trúc đẹp, với phần mái giống hình chiếc thuyền lật úp được làm bằng gỗ. Điều đó để tưởng nhớ cho những người đã có công vượt biển bằng thuyền.

Khu thánh đường của người Việt có diện tích dài 60m và rộng 20m, kiến trúc chính xây dựng được mô phỏng theo kiểu kiến trúc Gothique của Pháp, gần giống với kiến trúc của nhà thờ Đức Bà ở Sài Gòn. Thánh đường còn được ghép bởi những tấm kính nhập khẩu từ Pháp, hàng trăm năm qua chưa hề bị hỏng hóc. Những họa tiết trang trí bên trong bức chùa được lấy cảm hứng từ chúa, và được những đôi bàn tay khéo léo của người thợ sáng tạo và làm lên.
Điểm nhấn chính trong thánh đường chính là bức tượng phật Đức Mẹ, được gắn với hơn 20 000 viên đá quý do cộng đồng người theo tôn giáo Việt Nam đã quyên góp. Đây là một điểm đến du lịch của những người Việt Nam, nếu đến đây bạn không nên bỏ qua địa danh này.

Mời các bạn tham khảo các tour du lịch hấp dẫn của chúng tôi:

Du lich Quan Lan tu Ha Noi

Du lịch Châu Âu từ Hà Nội

About Author

Loading Facebook Comments ...