Khám phá vườn hoa nhiệt đới Nong Nooch ở Thái Lan


Đây là một khu vườn nhiệt đới thực vật lớn xếp vào loại bậc nhất ở Châu Á, và là một trong những điểm đến du lịchThái Lan. Nằm cách Thành Phố Pattaya của Thái Lan 20km về phía Nam, với diện tích của khu vườn rộng lớn đến hàng trăm ha.

Nơi đây nằm trọn vẹn trong một thung lũng có cảnh quan đẹp như những bức tranh vẽ, bao quanh bởi các ngọn núi cao. Chính vì xung quanh là các dãy núi mà khu vườn nhiệt đới này lúc nào cũng có một màu xanh, như những kiệt tác về thiên nhiên. Ngoài ra nơi đây còn được thế giới biết đến như một công viên của loài hoa lan.

Nơi đây có nguồn gốc tạo nên bởi ý định tạo nên vườn trái cây của Pisit và Nong Tansacha, họ mua mảnh đất rộng khoảng 2,5km2. Ban đầu họ định tạo nên một vườn trái cây, nhưng sau họ lại thay đổi trồng các loại hoa nhiệt đới mục đích bảo tồn các loài thực vật. Cho đến thời điểm hiện tại nơi đây có khoảng hơn 20 000 các loài thực vật nhiệt đới khác nhau, có khoảng hơn 670 loài hoa lan ở nơi này. Nếu bạn là một người yêu thích loài hoa lan hãy đến đây, và thưởng thức bộ sưu tập các loài hoa đầy đủ nhất ở Thái Lan.

Trong vườn có rất nhiều các loài hoa lan, và các loài thực vật có thể bạn chưa nhìn thấy bao giờ. Vườn hoa lan luôn phủ xanh mướt một màu, đem lại không khí thoải mái thoáng mát cho khách du lịch tới tham quan. Mỗi loài cây trong vườn được quy hoạch rất cụ thể, từng khu riêng biệt. Ngoài ra ở trong vườn hoa nhiệt đới còn sở hữu rất nhiều các loài hoa khác.

Ở vườn hoa nhiệt đới này còn có một sở thú nhỏ, tuyển tập các loài bướm đi hút hoa hay hàng trăm các loài động vật kỳ lạ khác nữa. Vườn còn thiết kế các bãi đá thu nhỏ giống như bãi đá cổ Stonehenge, rất nhiều các đài phun nước, các kiến trúc sân vườn ở trong khu vườn. Du khách có thể tham quan và chụp ảnh bên những loài hoa thực vật, Ngoài tham quan khu vườn du khách có thể đến xem các chương trình biểu diễn xiếc voi ở trong khu vườn.

 

About Author

Loading Facebook Comments ...