Một lần khám phá cung điện mùa hè Vimanmek của Thái Lan

Du khách cùng nhau khám phá cung điện Vimanmek thời vua chúa, nay được đưa vào làm Bảo Tàng ở Thái Lan, Là một trong những Điểm đến du lịch nổi tiếng.


Đây là một trong những cung điện hoàng gia của Thái Lan, nó nằm ngay ở ngoại ô thủ đô Bangkok và được xây dựng trên khu hoàng cung Dusit. Là một trong những cung điện được mệnh danh là làm bằng gỗ tếch có màu vàng lớn nhất thế giới hiện nay, cung điện Vimanmek được xây dựng bởi đời vua Rama đời thứ 5. Cung điện được khởi công xây dựng vào ngày 27 tháng 3 năm 1901, với tổng thể 72 phòng ngủ trải đều trên 3 tầng. Được trang trí kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và kiến trúc tân cổ điển của Châu Âu. Nơi đây được hoàng đế Thái Lan chọn làm nơi nghỉ ngơi thư giãn trong 5 năm, sau đó nơi này bị bỏ hoang làm nhà kho. Cho đến năm 1982 nơi đây được tu sửa để làm viện bảo tàng của nhà vua, và bắt đầu mở cửa đón các du khách tới tham quan nơi đây.

Bảo tàng Vimanmek nằm ngay phía sau trụ sở Quốc Hội Thái Lan, và nằm trong khu Hoàng Cung Dusit. để vào được cung điện từ bãi đỗ xe du khách phải trải qua một đoạn đường đi bộ rất dài, với hai bên đường là hai hàng cây to tỏa bóng xanh mát. Với hệ thống an ninh được bố trí khắp quanh khu vực cung điện Vimanmek từ ngoài vào trong, Nhưng không vì điều đó mà làm cho du khách cảm thấy sợ hãi vì chính những người bảo vệ an ninh cũng vui đùa với mọi người nhất là các cháu nhỏ, hoặc bẻ những mẩu bánh mỳ cho thú ăn.

Có một điều chú ý là du khách vào tham quan cung điện tuyệt đối không được mang theo đồ đạc cá nhân như ba lô, máy ảnh hay điện thoại. Tất cả các đồ đạc phải gửi bên ngoài, ngay cả những vị khách nước ngoài mặc quần sooc cũng phải mua vải quấn vào chân. Du khách chỉ được đi chân đất trong suốt quá trình tham quan cung điện, giầy dép phải gửi trong tủ. Bạn không được gian lận, vì trong quá trình vào của lực lượng an ninh khám xét rất kỹ.
Thăm cung điện Vimanmek trong chuyến Tour du lịch Thái Lan

Cung điện Vimanmek tổ chức cho khách vào tham quan theo từng nhóm khoảng 20 người một, ưu tiên những nhóm đi vào trước những người đi lẻ phải đợi cho đủ 20 người mới được vào trong. Du khách được khu di tích phân công các hướng dẫn viên biết tiếng anh đi cùng, nếu bạn biết tiếng anh sẽ không phải phân công hướng dẫn viên nữa. Du khách sẽ được tham quan các công trình của vua chúa Thái Lan thời trước, từ giường ngủ đến các vật dụng. Và chuyến tham quan sẽ kết thúc sau 35 phút, cung điện sẽ đóng cửa vào lúc 4h chiều.

Tin du lịch liên quan:

Du lịch biển từ hà nội

Du lịch Châu Âu giá rẻ

About Author

Loading Facebook Comments ...