Một số điểm đến là các ngôi chùa ở Chiang Mai


Chùa Wat Ku Tao: Ngôi chùa có một tên gọi khác là Wat Veru Vanram, chùa nằm ở gần sân vận động Chiang Mai Stadium của Thành Phố Chiang Mai. Cái tên thường gọi của ngôi chùa được người dân thành phố ở Chiang Mai đặt cho,heo cách nhìn vào thì ngôi chùa có đặc điểm là một ngôi tháp được tạo hình giống với những trái dưa hấu rất đặc biệt. Ngôi chùa là đại diện của 5 vị sư khất thực tha phương, cho nên từ cách trang trí ngôi chùa cũng khác với các ngôi chùa khác, được trang trí và tu sửa bằng các mảnh gốm sứ nhỏ ghép vào.


Chùa Wat Chedi Luang: Là một địa danh có ngôi tháp hài cốt cao nhất Thành Phố Chiang Mai, với độ cao khoảng 98 mét. bề rộng đồ sộ 54 mét. Ngôi chùa được xây dựng từ đời vua Tilokkarat của Thái Lan, xây dựng và khánh thành vào khoảng những năm 1481. Trải qua nhiều năm, gặp nhiều thiên tai ngôi chùa cũng chịu ảnh hưởng của trận động đất năm 1545, và kết quả là ngôi chùa đã bị sập ở dưới triều đại vua Jiraprapa. Ngôi chùa này cũng từng nổi tiếng là nơi thờ tạm của tượng phật ngọc, Nay tượng đã được chuyển về một ngôi chùa khác ở thủ đô Bangkok của đất nước Thái Lan. Ngôi chùa này mở cửa trong các khung giờ hành chính, du khách có thể ghé thăm ngôi chùa vào các khung giờ này.


Chùa Wat Chet Yot: Ngôi chùa này còn được người dân nơi đây gọi cho một cái tên gọi khác là chùa Wat Photaram Mahaviharm, ngôi chùa được xây dựng ngay trên con đường Chiang Mai-Lampang của Thành Phố. Chùa nằm cách trung tâm thành phố Chiang Mai khoảng chừng 4km, ngôi chùa này rất thu hút khách du lịch đến đây nhất là các du khách hành hương trên khắp thế giới. Ngôi chùa này có kiến trúc khá đồ xộ bao gồm 7 ngọn tháp nhọn, trên mái của 7 ngọn tháp được trạm khắc những hình thù đặc biệt, thường những hình điêu khắc là những hình thù các vị thần. Một điều thú vị hơn nữa là ngôi chùa này cũng được xây dựng theo nối kiến trúc của một ngôi chùa ở Ấn Độ, ngôi chùa mở cửa cho du khách đến tham quan vào các khung giời hành chính từ 8h00′ – 17h00′.

About Author

Loading Facebook Comments ...