Những địa điểm du lịch thú vị ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những đất nước phát triển mạnh về ngành du lịch. Hàng năm những điểm du lịch hấp dẫn ở Hàn Quốc luôn thu hút hàng vạn du khách. Dưới đây là một số địa điểm ở Hàn Quốc mà nếu có dịp đến với đất nước xinh đẹp này bạn sẽ muốn ghé thăm.

Cung điện Changdeokgung

Đây là cung điện nằm trong một công viên lớn ở Seoul. Changdeokgung có diện tích rộng lớn ,tĩnh mịch. Nó cách ly hẳn với vẻ ồn ào, náo nhiệt vốn có của nhịp sống ở thủ đô Seoul. Đây là nơi mà 13 vị vua triều đại Chosun từ 1392 – 1910 sinh sống và UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ở đây không chỉ có lâu đài với những kiến trúc cổ đồ sộ được bảo tồn nguyên vẹn nhất mà còn có những khu vườn thượng uyển tuyệt đẹp, nơi được rất nhiều người Seoul thường đến ngắm cảnh và nghỉ ngơi.

Cung điện Gyeongbokgung

Gyeongbokgung là biểu tượng cho nền nghệ thuật kiến trúc cổ điển của người dân Hàn Quốc và là niềm tự hào của họ.Cung điện đượcxây dựng vào năm 1395, là cung điện đầu tiên của triều đại Chosun. Đây là cung điện lớn và đồ sộ nhất Hàn Quốc. Cung điệnlà sự kết hợp hài hòa giữa bàn tay của con người và tạo hóa. Ngày nay, đây là nơi thường xuyên tổ chức các lễ diễu binh của ngự lâm quân nhằm tái hiện lại quá khứ huy hoàng của các triều đại vua chúa Hàn Quốc.

Khu làng cổ Hàn Quốc

Nằm ở ngoại ô Seoul, khu làng cổ này được tôn tạo nguyên vẹn theo đúng một mô hình làng truyền thống của người Hàn Quốc từ thế kỷ 17. Bạn sẽ bắt gặp khung cảnh ngôi làng cổ này khi xem phim Hàn Quốc. Vào đây, bạn biết được cách sinh hoạt và bài trí nhà ở của người Hàn Quốc xưa và thưởng thức các màn biểu diễn đám cưới truyền thống và các màn nhảy múa trong trang phục truyền thống hấp dẫn, lạ mắt.

Khu vui chơi giải trí Everland

Dựa theo mô hình khu vui chơi Disneyland của Mỹ, Everland là khu hiện đại và hoành tráng nhất Hàn Quốc ở ngoại ô Seoul. Với rất nhiều trò chơi hiện đại, nhiều trò chơi dành cho những người thích cảm giác mạnh. Khi kết thúc một trò chơi, ở cổng ra bạn sẽ có tấm hình chụp lại những khoảnh khắc thăng hoa, tuyệt vời  nhất của bạn đến nỗi là chủ nhân bạn cũng không nhận ra. Nếu thích những bức ảnh ấy bạn có thể trả tiền để lấy về, không thì chỉ ngắm nhìn thôi cũng không sao. Nếu không thích cảm giác mạnh, du khách có thể đi dạo đến các vườn hoa muôn màu rực rỡ, thăm khu nuôi động vật hoang dã hay đi mua sắm tại các cửa hàng lưu niệm.

About Author

Loading Facebook Comments ...