Những Món ăn cần thử khi đi du lịch Thái Lan

Thái Lan không chỉ nổi tiếng với các địa danh đẹp, mà đất nước của những mái chùa vàng này còn nổi tiếng với các món ăn ẩm thực ngon. Có rất nhiều các món ăn, theo nhiều phong cách phương Tây và Phương Đông kết hợp với các món ăn truyền thống của đất nước Thái Lan.

Tom Yum Goong

Tom Yum Goong: Đầu tiên phải kể đến món Tôm nấu canh mặn mà, một nét đặc trưng cho nền ẩm thực của người phương Đông. Với những người Phương Tây họ luôn ăn những món canh súp mà không cần những món ăn khác kèm theo, nhưng với những người Phương Đông thì bát canh nóng đặt giữa mâm cơm luôn là linh hồn của bữa ăn. Ở Thái Lan món canh tôm nóng nói lên một phong cách ẩm thực mạnh mẽ của Thái Lan, nguyên liệu chính cho bát canh tôm nóng là những con tôm tươi ngon nhất kết hợp cùng những loại rau thơm làm dậy mùi bát canh. Người Thái hay chế biến làm hai loại canh đặc và canh nước, cách chế biến và các gia vị luôn làm cho bát canh ngon tuyệt mà không du khách nào có thể bỏ qua được trong chuyến Du Lịch Thái Lan của mình.

Gỏi đu đủ cay Som Tam: Cũng giống như các nước phương Đông, Nộm đu đủ ở Thái Lan là một món ăn ngon không thể bỏ qua được. Món ăn này mang vị sần sật một vị đặc trưng của đu đủ, cộng thêm các mùi vị thơm ngon khác của các loại gia vị kết hợp cùng. Cái ngon nhất của món gỏi đu đủ đó là mùi vị của nước chấm, Pha được một bát nước chấm ngon đòi hỏi đầu bếp phải thành thục và có nhiều kinh nghiệm.

Cà ri xanh đỏ: Ở Thái Lan vốn rất nổi tiếng với các món cà ri, có 4 loại cà ri chính là cà ri đỏ, cà ri Massaman, cà ri xanh và cuối cùng là cà ri Penang. Phổ biển nhất vẫn phải kể đến là món cà ri đỏ, với nguyên liệu có rất nhiều nước cốt dừa và nhiều ớt cay. Món ăn được kết hợp từ rất nhiều các loại thảo quả và quế, món ăn được dùng rất nhiều trong các ngày lễ hội. Một món ăn phổ biến du khách không thể bỏ qua trong dịp du lịch tới Thái Lan.

Pad Thai: Là một công thức chuyên xào phở, theo truyền thuyết xưa kể lại một người lái buôn Việt đã mang công thức phở xào đến thủ phủ của Thái Lan để lấy lòng nhà vua. Và sau này các đầu bếp Thái Lan đã cải tiến món phở xào cho tương đồng với ẩm thực của Thái Lan, một món ăn hấp dẫn phải thử trong các chuyến du lịch của du khách.

Chè chuối Kluay Buat Chee: Là một món ăn nổi tiếng của xứ sở nhiệt đới, mà đã đi du lịch tới Thái Là bạn phải thử. Một món ăn được làm từ những nguyên liệu đơn gian, hương vị được giữ nguyên từ trái cây chuối. Các phương pháp nấu chè chuối rất phổ biến, du khách có thể tìm hiểu qua chuyến Du lịch Thái Lan của mình.

 

About Author

Loading Facebook Comments ...