Thưởng thức đặc sản nặng mùi của Thái Lan

Ngoài những món ăn ngon trong ẩm thực, thì Thái Lan còn có nhiều các món ăn rất nặng mùi mà lại hấp dẫn các du khách:

Sa Tor

Sa Tor: Món ăn nặng mùi đầu tiên phải kể đến là Sa Tor, hay còn gọi là món đậu. Món ăn này được bắt nguồn từ miền nam Thái Lan, phát triển thành một món ăn ngon và hấp dẫn các du khách bởi mùi vị cực kỳ mạnh mẽ. Nguyên liệu chính làm lên món ăn này bao gồm: Đậu Sa tor, thịt gà và lợn, ớt, thịt bò hoặc tôm. Cách chế biến món sa tor cũng đơn giản, khi món ăn bày ra đĩa thoạt nhìn bạn đã thấy hấp dẫn bởi màu xanh của những hạt đỗ sa tor. Món ăn này khi ăn vào sẽ làm đầy hơi, nhưng người Thái vẫn chuộng món ăn này bởi vì đỗ sa tor có tác động mạnh trong việc ngăn ngừa các loại bệnh.

Kao Klook Gapi: Lại là một món ăn rất dân dã nữa của Thái Lan, Món ăn nổi tiếng này thường được gọi là cơm trộn tôm. Kao trong nghĩa Thái Lan là Gạo, còn Klook là hỗ hợp các gia vị. Gapi nghĩa là tôm. Ở Thái Lan người ta thường ăn kèm món cơm trộn tôm với các thu chiên hoặc trứng tráng và rau. Đây là một món ăn phổ biến và mang tính dinh dưỡng cao, rất bổ dưỡng cho các du khách.
Som Tam Pla-Ra: Nếu như bạn đã được một lần thưởng thức món gỏi đu đủ ở Thais Lan, thì đây cũng là món gỏi đu đủ nữa nhưng không phải đơn thuần chỉ là gỏi đu đủ. Món ăn này được ăn kèm với một loại cá được lên men, chính vì thế mà món ăn được liệt kê vào danh sách các loại món ăn nặng mùi. Đây chính là món ăn phổ biến được người dân Thái Lan rất ưa thích, chính vì lẽ đó mà món ăn này được bày bán rất phổ biến bạn có thể mua được ngay.

Tao Jeow Lon: Món ăn này được gọi là nước chấm đậu lành, được làm chính từ nguyên liệu đậu lành đem lên men, có mùi rất khó ngửi giống như mùi em bé vừa chớ. Bạn có thể nôn hoặc ọe nếu mới ngửi qua, người thái thường dùng món ăn này để chấm rau nuộc hoặc để ăn kèm với cơm. Một món ăn nhiều dinh dưỡng dành cho bạn, nếu bạn vượt qua được mùi của ló.

Pla Kem: Đây là một loại món ăn làm từ cá phơi nắng, ló được các du khách và người dân Thái Lan xếp vào đầu danh sách các món ăn nặng mùi, cá muối phơi nắng có một mùi hôi đặc trưng. Bạn chỉ cần chạm vào chảo chế biến của ló thôi, bạn cũng có thể cảm nhận được ngay cái mùi hấp dẫn này. món ăn này thường dùng để ăn với cơm nóng, chế biến thêm cùng nước sốt. Bạn có thể dễ dàng mua được những món ăn này, ngay tại các nơi bày bán hàng của Thái Lan.

Kao Neaw Durian: Là một món Chè Sầu Riêng, mới chỉ nhắc tới sầu riêng bạn đã có thể cảm nhận được mùi đặc trưng của nó rồi. Nhưng loại trái cây này lại chính là một loại chứa nhiều dinh dưỡng, bao gồm các loại Vitamin B và Vitamin E. Được người Thái chế biến cùng cơm nếp và sữa dừa tạo thành món Chè Sầu Riêng, có mùi vị rất khó ngửi. Bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn và nhiều chất dinh dưỡng này trong Tour du lịch Thái Lan nhé.

 

About Author

Loading Facebook Comments ...