Thưởng thức món ăn tráng miệng hấp dẫn ở Thái Lan

Thái Lan vốn đã nổi tiếng về du lịch và các show diễn chuyển giới, Ngoài ra đất nước của những mái chùa vàng này còn nổi tiếng với các món ăn ngon, Đặc biệt là các món ăn tráng miệng.

Món Tub Tim Krob

Món Tub Tim Krob: Là một món chè ngon chuyên dùng cho tráng miệng, nguyên liệu chính làm món chè này bao gồm hạt dẻ, bột sắn dây và nước cốt dừa. Chế biến bằng cách nhuộm đỏ cho bột sắn dây trộn dẻo, rồi dùng bọc các hột dẻ lại, đổ nước cốt dừa vào trộn để lên. Mùi thơm và ngậy của nước cốt dừa quyện với bột sắn dây, chắc chắn sẽ tạo lên một món ăn tráng miệng vừa lòng những thực khách khó tính.

Kem dừa Thái Lan: Một món ăn tráng miệng nổi tiếng của người Thái Lan, nguyên liệu chính gồm quả dừa non, kem thêm ít thạch dừa và ít đậu phộng. Cho kem vào trong những quả dừa non bỏ nước, trộn thêm thạch dừa và đậu phộng vào là tạo thành món kem hấp dẫn lạ miệng các du khách. Bạn sẽ thưởng thức món tráng miệng, và cùng ngắm nhìn đường phố muôn màu của Thái Lan.

Món Khao Niaow Ma Muang: Đây chính là món xôi xoài, nếu bạn là một du khách yêu thích trái cây nhiệt đới đã từng một lần ghé qua đất nước Thái Lan chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món ăn ưa thích này. Nguyên liệu chính cấu thành món ăn này bao gồm: Xôi ngọt dẻo, xoài chín thơm, nước cốt dừa đặc, đậu phộng. Cách làm cũng khá đơn giản, trộn đều các thứ vào nhau rắc đậu phộng lên bề mặt là đã tạo thành món xôi xoài ngon và hấp dẫn.

Thái Pancakes: Nguyên liệu cho món ăn này chính là bánh, các loại hoa quả như chuối, xoài và dâu tây. Bạn có thể để trên bề mặt những nát hoa quả mỏng, tưới nước cốt dừa và cũng bầy hạt đậu phộng lên bề mặt. Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu các đầu bếp tưới thêm nước Siro, đây đích thực là một món ăn giải nhiệt mùa hè cho du khách.

Foi Thong Thái Lan: Nguyên liệu chính cho món ăn này chính là lòng đỏ chứng, nước siro, tinh chất hoa. Cách chế biến đun lòng đỏ chứng với nước Siro tạo thành màu vàng óng, rồi pha vào các màu của tinh chất hoa tạo thành màu bắt mắt. Với người dân Thái Lan khi du khách thưởng thức món ăn này sẽ gặp rất nhiều may mắn, món tráng miệng này thường được phục vụ trong các bữa tiệc.

Món Khao tom mad Thái Lan: Đây là một món ăn tráng miệng truyền thống của đất nước ngà voi, nguyên liệu chính là đậu đen và chuối, gạo nếp, nước cốt dừa,… Cách chế biến cũng khá đơn giản, Bánh được bọc trong các loại lá cây rồi đem hấp. Đây là một món ăn tráng miệng hấp dẫn cho du khách, giúp bạn ngon miệng trong các tour du lịch.

About Author

Loading Facebook Comments ...