Tiết canh cua món ngon hương vị mới lạ chỉ có tại đảo Phú Quốc

Khi tới với tour du lịch Phú Quốc, du khách không những có cơ hội tận hưởng một bầu không khí trong lành bên những bãi biển xanh cũng như đắm mình với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ mà còn có thể nếm qua vô số các món hải sản thơm ngon. Trong vô số các món đặc sản ấy có một món hết sức đặc bệt và được các thực khách yêu thích nhất đó chính tiết canh cua.

 

Tiết canh cua Phú Quốc là một món ăn lạ, lạ ngay từ cái tên nhưng nó lại là món ăn đặc sản của những người dân biển đảo nơi đây. Theo đó đi liền với món ăn này người ta còn kể có cả một câu chuyện dài. Từ thời xa xưa khi mà các ngư dân ở đảo Phú Quốc ra khơi đánh bắt hải sản dài ngày, khi hết nước uống họ đã biết cách bẻ chân những con cua và tiến hành hút chất dịch ở đó ra thay cho nước uống. Tiết canh cua có vị hơi mặn mặn, ngọt ngọt cũng như không hề tanh và dễ uống hơn rất nhiều so với nước biển. Sau này qua bao nhiêu năm người dân đảo Phú Quốc đã chế biến món ăn này trở nên thơm ngon hấp dẫn nên rất nhiều và tạo thành món tiết canh cua nổi tiếng cuốn hút thực khách như ngày nay.

Theo đó để có thể làm ra được món tiết canh cua Phú Quốc thông thường người ta sẽ phải chuẩn bị từ 3 cho đến 4 con cua biển to, nặng chừng 800 gam cho đến hơn 1 cân. Chỉ những con cỡ như vậy mới đảm bảo tiết canh ngọt và đầy đủ chất bổ cho cơ thể. Ngoài ra người nấu cũng cần chuẩn bị thêm phần thịt của những con cua khác. Họ đem cua luộc chín với rượu để tạo vị thơm sau đó gỡ lấy phần thịt cua rồi trộn đều với các loại gia vị tẩm ướp.

View post on imgur.com

Đến Phú Quốc du lịch ăn món tiết canh của thoạt đầu thực khách có thể thấy hương vị của món ăn này khá lạ nhưng sau khi thưởng thức lần thứ 2 chắc chắn sẽ cảm thấy quen và vô cùng đặc biệt. Mỗi một phần thịt cua mềm ăn cùng tiết canh cua và phần gạch của chúng tạo nên hương vị mặn mặn, ngọt ngọt ngon đến khó tả. Ngoài ra các bạn cũng có thể ăn món tiết canh cua Phú Quốc cùng với bánh đa tráng và nhiều loại rau sống khác nữa để giảm độ ngấy.

About Author

Loading Facebook Comments ...